News

Check out market updates

สำรวจความเป็นได้ของนโบายให้ไทยเป็น "บ้านหลังที่สอง" ของชาวต่างชาติ

สำรวจความเป็นได้ของนโยบายให้ไทยเป็น “บ้านหลังที่สอง” ของชาวต่างชาติ

สำรวจความเป็นได้ของนโยบายการขับเคลื่อนให้ไทยเป็น “บ้านหลังที่สอง” ของชาวต่างชาติ สำรวจพบชาวรัสเซีย และชาวจีน ชอบเช่าห้องชุด หรือคอนโดมิเนียมมากที่สุด นโยบายการขับเคลื่อนให้ประเทศไทยเป็นบ้านหลังที่สอง จะดำเนินได้อย่างรวดเร็ว เราต้องควบคุมการระบาดของโควิด และเปิดประเทศเพื่อรับชาวต่างชาติเข้าประเทศให้เร็วที่สุด เชื่อว่า หลายคนอาจจะได้ยินเรื่อง แนวนโยบายการขับเคลื่อนให้ประเทศไทยเป็น บ้านหลังที่สอง ที่มุ่งเน้นดึงดูดชาวต่างชาติให้เข้ามาซื้อ หรือ Freehold หรือเช่าระยะยาว หรือ Leasehold ในอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทยให้มากขึ้น โดยมุ่งเน้นกลุ่มชาวต่างชาติที่เกษียณอายุแล้วให้มาพำนักระยะยาวในประเทศไทย เนื่องจากเป็นกลุ่มที่มีกำลังในการใช้จ่ายเงินสูงจากเงินบำนาญ เงินเก็บออม และประกันสุขภาพจากรัฐสวัสดิการ รวมถึง กลุ่มที่ต้องการเข้ามาซื้อเพื่อเป็นทรัพย์สิน กลุ่มนักลงทุนที่เข้ามาลงทุนในประเทศ อย่างไรก็ตาม เรื่องดังกล่าวยังอยู่ในขั้นตอนการศึกษาความเป็นไปได้ เพราะต้องมีการออกพระราชกำหนดการแก้ไขประมวลกฎหมายที่ดิน, พระราชบัญญัติอาคารชุด รวมไปถึงกฎหมายต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง ซึ่งการแก้กฎหมาย กฎเกณฑ์ และระเบียบต่างๆ ผ่านแนวทางเชิงนโยบาย 3 เรื่องหลักๆ คือ 1. ขยายเพดานสัดส่วนกรรมสิทธิ์ซื้อห้องชุดจากปัจจุบัน 49% เป็น 70-80% 2. ปลดล็อกต่างชาติซื้อบ้านพร้อมที่ดิน ระดับราคา 10-15 ล้านบาทขึ้นไป 3. กำหนดให้นักลงทุนต่างชาติทำสัญญาเช่าได้สูงสุด 30 ปี จะมีการขยายเพิ่มเป็น…

GRAND UNITY เผย Backlog รองรับการโอนในปี 64-65 กว่า 3,200 ล้านบาท

GRAND UNITY เผย Backlog รองรับการโอนในปี 64-65 กว่า 3,200 ล้านบาท

GRAND UNITY กางแผนปี 64 เร่งดันยอดขายโครงการสร้างเสร็จพร้อมอยู่ มูลค่ารวมกว่า 3,400 ล้าน เผย Backlog เพื่อรองรับการโอนในปี 64-65 กว่า 3,200 ล้านบาท แย้มโครงการรอพัฒนาอีกกว่า 12,500 ล้านบาท นายวรวรรต ศรีสอ้าน ประธานบริหาร บริษัท แกรนด์ ยูนิตี้ ดิเวลล็อปเมนท์ จำกัด หรือ GRAND UNITY บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์รูปแบบคอนโดมิเนียม ในเครือบริษัท ยูนิเวนเจอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ UV กล่าวว่า ปี 2563 ที่ผ่านมา ถือเป็นปีที่ภาคธุรกิจโดยเฉพาะอสังหาริมทรัพย์ ต่างเผชิญความท้าทาย แต่ด้วยสถานะทางการเงินของกลุ่มบริษัทที่แข็งแกร่ง ทำให้บริษัทฯ ยังคงเดินหน้าตามแผนธุรกิจได้อย่างต่อเนื่อง ด้วยการจัดหาที่ดินที่มีศักยภาพ ควบคู่ไปกับการพัฒนาบุคลากร ผสมผสานกลยุทธ์การดำเนินธุรกิจ เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่มองหาคอนโดมิเนียมภายใต้สถานการณ์ที่ต้องใช้ความรอบคอบในการตัดสินใจมากขึ้น ทั้งนี้ ส่งผลให้จำนวนยูนิตขายได้เติบโตขึ้น จากปี 2562 ถึง 29%…

ธุรกิจอสังหาปรับตัวหลังโควิด-19 โฟกัส "บางนา" ศูนย์กลางไลฟ์สไตล์ บูมเศรษฐกิจ

ธุรกิจอสังหาปรับตัวหลังโควิด-19 โฟกัส “บางนา” ศูนย์กลางไลฟ์สไตล์ บูมเศรษฐกิจ

ตลาดอสังหาริมทรัพย์เป็นธุรกิจหนึ่งที่ค่อนข้างจะมีความสำคัญต่อการขยายตัวของเศรษฐกิจของประเทศ เพราะเป็นธุรกิจที่มีความเกี่ยวข้องกับธุรกิจอื่นๆมากมาย ในช่วงนี้อยู่ในช่วงการปรับตัวอย่างต่อเนื่องจากหลายปัจจัยที่ถาโถมเข้ามานับตั้งแต่ปัจจัยทางด้านเศรษฐกิจทั้งภายในและต่างประเทศ และปัจจัยการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบครั้งใหญ่ไปทั่วโลก จนถึงขณะนี้เริ่มเห็นสัญญาณการฟื้นตัวมาอย่างต่อเนื่อง จากวิกฤติดังกล่าวทำให้ตลาดชะลอตัวลงและปรับตัวพัฒนาโครงการที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นกับกลุ่มตลาดบนหรือลักชัวรีให้มากขึ้นที่มีโอกาสขยายตัวเพราะเป็นกลุ่มที่ได้รับผลกระทบไม่มากนัก ศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ ได้ให้ภาพรวมตลาดอสังหาในช่วงไตรมาส 3 ปี 63 และแนวโน้มปี 2564 ระบุว่า แม้หน่วยรวมที่อยู่อาศัยกรุงเทพฯ-ปริมณฑล เปิดตัวใหม่สะสม 9 เดือนปีนี้จะเป็นกลุ่มราคา 2-3 และ 3-5 ล้านบาท มีจำนวนหน่วยเปิดรวมมากที่สุดเกือบ 29,850 หน่วย แต่หากมาพิจารณาที่อยู่อาศัยระดับบนตั้งแต่ราคา 5 ล้านบาทไปจนมากกว่า 10 ล้านบาท มีหน่วยเปิดใหม่กว่า 9,400 หน่วย หากมองในเรื่องการโอนกรรมสิทธิ์สะสม 9 เดือนที่ผ่านมา พบว่าในกลุ่มแนวราบทั่วประเทศราคาตั้งแต่ 7 ล้านบาทไปจนมากกว่า 10 ล้านบาทขึ้นไป มีหน่วยการโอนเพิ่มขึ้นติดต่อมาตั้งแต่ปี 2561 จนถึงคาดการณ์ตัวเลขในปี 63 ต่างกับสินค้ากลุ่มคอนโดมิเนียมในระดับราคาดังกล่าว ที่ภาพรวมอัตราการโอนลดลงมาตั้งแต่ปี 2562 จนถึงปี 63 กลุ่มบ้านเดี่ยวราคาแพงได้รับความนิยม เมื่อแยกประเภทตลาดโดยรวมของแนวราบ บ้านเดี่ยว…

กรมธนารักษ์ ลุยสร้างคอนโดฯ ราคาไม่เกิน 1 ล้านบาท เฟส 2 ให้ข้าราชการรายได้น้อย

กรมธนารักษ์ ลุยสร้างคอนโดฯ ราคาไม่เกิน 1 ล้านบาท เฟส 2 ให้ข้าราชการรายได้น้อย

กรมธนารักษ์ เตรียมสร้างคอนโดฯ ราคาไม่เกิน 1 ล้านบาท เฟส 2 ให้ข้าราชการรายได้น้อย อีก 9 จังหวัดทั่วประเทศ หลังเฟสแรกตอบรับดี คนแห่จองบ้านพักแถบกรุงเทพฯ-นนทบุรี นายยุทธนา หยิมการุณ อธิบดีกรมธนารักษ์ เปิดเผยว่า กรมธนารักษ์ เตรียมขยายการก่อสร้างที่อยู่อาศัยของข้าราชการพลเรือนที่มีรายได้น้อยบนที่ราชพัสดุ ในอีก 9 จังหวัด รวม 684 ยูนิต อาทิ เชียงใหม่ อุดรธานี กระบี่ สงขลา เป็นต้น หลังจากได้รับการตอบรับที่ดีจากข้าราชการพลเรือนที่มีรายได้น้อย ที่เปิดให้จองที่อยู่อาศัยในเฟสแรก ซึ่งอยู่ในแถบกรุงเทพฯ และปริมณฑลไปแล้ว ทั้งนี้ การสร้างแต่ละโครงการนั้นจะใกล้เคียงกับโครงการในปัจจุบัน โดยมีขนาดห้อง 40 ตารางเมตร ราคาไม่เกิน 1 ล้านบาท โดยเชื่อว่าจะได้รับความสนใจจำนวนมาก เช่นเดียวกันกับเฟสแรก เพราะพื้นที่ที่กรมฯจัดหานั้นเป็นพื้นที่ใกล้ส่วนงานราชการ ซึ่งจะอำนวยความสะดวกให้กับข้าราชการได้เป็นจำนวนมาก “เมื่อเห็นว่าครั้งที่ผ่านมาได้รับการตอบรับล้นหลาม กรมฯก็เตรียมเปิดเฟส 2 ต่อ ในอีก 9 จังหวัด จังหวัดละ…

1 2 3 4 5